Đà Nẵng: Ban hành công văn khẩn “dẹp loạn” cò thổi giá đất

Mới đây, UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã ban hành công văn khẩn đề nghị các cấp phát đi rộng rãi giúp người dân cảnh giác với hiện trạng giá đất “sốt ảo” như hiện nay.

Cụ thể, UBND huyện Hòa Vang giao chính quyền 11 xã trên địa bàn thông tin, tuyên truyền cho người dân cẩn thận trong các công việc mua bán đất. Tránh hiện trạng hám lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở và đất sản xuất, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Đồng thời, UBND huyện Hòa Vang cũng chỉ đạo Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi cho toàn bộ những người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo, tránh sập bẫy “cò đất” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Huyện Hòa Vang khuyến cáo người dân không nên vì lợi nhuận mà bán
hết đất ở và đất sản xuất

Thời gian gần đây, đặc biệt là từ sau Tết Nguyên đán, giá đất tại Đà Nẵng đã tăng vọt. Thậm chí một vài vùng được cho là hẻo lánh, xa trung tâm ở Hòa Vang cũng bị đẩy giá dựng đứng khiến người dân sốt ruột, muốn lao vào mua bán để kiếm lời.

Để thổi giá đất, “cò” thường sử dụng chiêu quen thuộc là là tung tin về các dự án nhà ở lớn sắp được triển khai ở Hòa Vang. Đội quân môi giới, cò đất này rất hùng hậu, khiến giá đất thay đổi chóng mặt. Theo ghi nhận, hiện các dự án nhà ở dân cư Nam Đà Nẵng cũng đang rao bán rầm rộ dù pháp lý vẫn chưa rõ ràng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khách hàng, nhất là người dân đang tìm hiểu ổn định gia đình thật sự cần tìm hiểu kỹ càng để tránh “sập bẫy” của giới đầu cơ thổi giá.